บุญคูณเมือง 2562

มหาวิทยาลัยขอนแก่น อัญเชิญเจ้าพ่อมอดินแดง ร่วมสมโภชน์ศาลหลักเมืองขอนแก่น ประจำปี 2562

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 น. กองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น  ได้จัดขบวนอัญเชิญเจ้าพ่อมอดินแดง ไปยังศาลหลักเมืองขอนแก่น เพื่อร่วมสมโภชน์ศาลหลักเมืองขอนแก่น ในงานบุญคูณเมืองขอนแก่น ประจำปี 2562 ณ บริเวณศาลหลักเมืองขอนแก่น ในระหว่างวันที่ 2-6 ธันวาคม 2561 ภายใต้ชื่องาน “ฉลองขอนแก่นครบ 222 ปี” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่น และเป็นการทำบุญเมือง ส่งเสริมให้ประชาชนชาวขอนแก่นอยู่ดีมีสุข พร้อมกับส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดขอนแก่น